Học viện ẩm thực École Ducasse

img
Cử nhân
Bậc học
img
3 - 5 - 7 - 8 - 9 - 10
Kỳ nhập học (tháng)
Học viện ẩm thực École Ducasse

École Ducasse nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng xuất sắc trong việc giảng dạy Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh. Bằng cách chia sẻ kiến thức chuyên môn và triết lý của đầu bếp nổi tiếng Alain Ducasse, École Ducasse sẽ giúp bạn biến niềm đam mê ẩm thực thành sự nghiệp.

Đôi nét về Học viện ẩm thực École Ducasse

Học viện ẩm thực École Ducasse được thành lập vào năm 1999, là một trong những cơ sở đào tạo đầu bếp hàng đầu nước Pháp. Sự phát triển của trường được thúc đẩy bởi tầm nhìn, năng lượng và kinh nghiệm dày dặn của đầu bếp biểu tượng Alain Ducasse. Dù bạn là người yêu ẩm thực muốn có bước tiến dài trong sự nghiệp, hay bạn muốn có sự thay đổi công việc hoặc đơn giản là muốn tham gia đào tạo chuyên nghiệp với một chương trình ngắn hạn chuyên sâu để nâng cao kỹ năng chuyên môn thì École Ducasse luôn sẵn sàng chào đón.

École Ducasse hiện nay là một phần của Sommet Education – tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Quản trị Dịch vụ hiếu khách và Nghệ thuật Ẩm thực. Tập đoàn Sommet bao gồm hai trường thành viên khác là Glion Institute of Higher Education và Les Roches Global Hospitality Education – đều thuộc Top 5 toàn cầu về Quản trị Khách sạn & Dịch vụ.

Top lý do chọn học Ẩm thực tại Học viện École Ducasse

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao

Là đầu bếp có kinh nghiệm làm việc dày dạn, từng làm việc trong các nhà hàng Michelin, người chiến thắng các cuộc thi (Meilleurs Ouvriers de France, World Champions), thợ thủ công, chuyên gia quản trị dịch vụ – mang đến cho bạn sự kết hợp chuyên môn độc đáo.

Nội dung chương trình phù hợp với ngành

Ban cố vấn của trường (International Advisory Board) tập hợp các đầu bếp có tiếng và chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Dịch vụ hiếu khách (hospitality), xác định và thảo luận các xu hướng phát triển của ngành và xã hội. École Ducasse sẽ tiến hành hiệu chỉnh chương trình đào tạo để đảm bảo tính phù hợp và trang bị cho sinh viên các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Không chỉ đào tạo về kỹ thuật Nấu ăn, Làm bánh, khóa học của trường còn bao gồm Quản lý kinh doanh, giúp sinh viên có kiến thức đa dạng và mở ra nhiều hướng đi trong tương lai. Ngoài ra, trường còn chú ý đến nguồn gốc của thực phẩm, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành.

Phương pháp giáo dục được cá nhân hóa

Quy mô lớp học nhỏ (trung bình 15 sinh viên), phương pháp đào tạo được cá nhân hóa, tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên quan tâm và hướng dẫn sinh viên.

Mức độ thực hành cao trong các khóa học

Sinh viên được thực hành xuyên suốt chương trình học, tại nhà bếp của trường hay trong các phòng Lab. Riêng chương trình cử nhân cho phép sinh viên thực tập chuyên nghiệp 18 tháng tại các nhà hàng có tiếng như Ducasse Paris, Potel et Chabot, Guy Savoy, Dorchester Collection, Maison Pic, Pierre Hermé Paris, Angelina, Sadaharu Aoki…

Môi trường học tập quốc tế

Cộng đồng sinh viên École Ducasse đến từ hơn 60 quốc gia, đem đến môi trường học tập đa dạng văn hóa và hợp tác quốc tế, giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều.

Địa điểm học tập truyền cảm hứng

École Ducasse Paris Campus

Khuôn viên mới hiện đại rộng 5.000 m² ở vùng ngoại ô Meudon của Paris, cách trung tâm thành phố 10 km. Nơi đây được thiết lập để trở thành tiêu chuẩn toàn cầu về đào tạo Nghệ thuật ẩm thực và Nghệ thuật làm bánh. Nép mình bên bờ sông Seine, Meudon là quê hương của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có nhà điêu khắc Auguste Rodin. Đặc biệt, để phù hợp với triết lý tìm nguồn cung ứng thực phẩm tại địa phương của đầu bếp Alain Ducasses, khuôn viên trường cũng tự hào có vườn rau và vườn thảo mộc riêng.

Paris là thành phố được ghé thăm nhiều thứ 2 thế giới trong năm 2021. Thành phố có hơn 530 khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao, hơn 110 nhà hàng Michelin – cung cấp cơ hội thực tập hấp dẫn cho sinh viên.

École Nationale Supérieure De Pâtisserie

Trong hơn 35 năm, École Nationale Supérieure de Pâtisserie (ENSP) là trường dạy nghề hàng đầu, cả ở Pháp và trên toàn thế giới, về Nghệ thuật Bánh ngọt, Bánh mì, Socola, Bánh kẹo và Kem. Nằm trong Château de Montbarnier ở Yssingeaux, gần Lyon, ENSP mang đến sự kết hợp lôi cuốn giữa di sản và hiện đại, sự đa dạng và hài hòa.

Lyon là khu vực du lịch hàng đầu của nước Pháp, sở hữu 99 nhà hàng Michelin, khoảng 185.000 doanh nghiệp dành riêng cho nghề thủ công, hơn 7.000 công ty tổ chức hoạt động ngoài trời, 11 khu bảo tồn thiên nhiên. Điều này giúp bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị ngoài giờ học.

Chương trình đào tạo của Học viện École Ducasse

Chương trình cử nhân (kết hợp Nghệ thuật ẩm thực và Quản lý kinh doanh)

Kết hợp các kỹ năng vận hành thực tế, quản lý, kinh doanh và phát triển bền vững – lý tưởng cho học sinh tốt nghiệp trung học đang tìm kiếm sự nghiệp trong ngành luxury hospitality, F&B.

Chuyên ngành:

Thời gian học: 3 năm (gồm 3 kỳ học lý thuyết và 3 kỳ thực tập thực tế)

Kỳ khai giảng: Tháng 2 và tháng 8

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT (tối thiểu 18 tuổi khi kết thúc học kỳ đầu tiên)
  • Đối với chương trình tiếng Anh: IELTS 5.5
  • Đối với chương trình tiếng Pháp: bằng DELF B2

Chi phí:

  • Học phí: 17.833 Euro/năm
  • Application fees: 200 Euro
  • Registration fees: 1.000 Euro
  • Các khoản phí khác*: 8.200 Euro/khóa
  • Tổng: 62.900 Euro toàn khóa

*Các khoản phí khác gồm: tài nguyên học tập, chi phí ăn uống (một bữa ăn/ngày)

Chương trình Ẩm thực cơ bản (Essentials Programs)

Các chương trình chuyên sâu kéo dài từ 8 đến 10 tuần dành cho những người đam mê Nấu ăn, Làm bánh và Hospitality; những người muốn thay đổi nghề nghiệp sang lĩnh vực Ẩm thực; và các nhà kinh doanh (entrepreneurs).

Chuyên ngành:

  • Culinary Arts (học 9 tuần, bao gồm 1 tuần thực tập) – Paris Campus: chi phí 12.900 Euro
  • French Pastry Arts (học 8 tuần) – Paris Campus hoặc ENSP: chi phí 10.900 Euro
  • French Bakery Arts (học 8 tuần) – tại ENSP: chi phí 9.900 Euro
  • French Chocolate & Confectionary Arts (học 8 tuần) – tại ENSP: chi phí 10.900 Euro

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT (tối thiểu 18 tuổi)
  • IELTS từ 4.5 hoặc trình độ tiếng Pháp B1 hoặc B2 (tùy khóa)

Kỳ khai giảng: Tháng 3, 5, 7, 8, 9, 10 (tùy khóa học)

Chương trình Ẩm thực nâng cao (Diploma Programs)

Các chương trình kéo dài 8 đến 9 tháng dành cho những người đam mê Nấu ăn và Làm bánh, những người muốn thay đổi công việc, entrepreneurs và bất kỳ ai quan tâm đến việc làm việc trong lĩnh vực Ẩm thực.

Chuyên ngành:

  • Culinary Arts (9 tháng, gồm 3 tháng thực tập) – tại Paris Campus: chi phí 31.900 Euro
  • French Pastry Arts (8 tháng, gồm 2 tháng thực tập) – tại ENSP: chi phí 26.900 Euro

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT (tối thiểu 18 tuổi)
  • IELTS từ 4.5 hoặc tiếng Pháp B1

Kỳ khai giảng: Tháng 3, 8, 9 (tùy ngành)

Chứng chỉ năng lực chuyên môn của Pháp (CAP programs)

Các chương trình tiếng Pháp dành cho sinh viên quốc tế, cung cấp chứng chỉ năng lực nghề (Certificat d’Aptitude Professionnelle – CAP) được Bộ Giáo dục Pháp công nhận trong thời gian ngắn hơn so với các khóa CAP truyền thống.

Địa điểm: Khu học xá École Nationale Supérieure de Pâtisserie (ENSP)

Chuyên ngành:

  • Pâtissier (8 hoặc 9 tháng, gồm 2 tháng thực tập): chi phí 15.900 Euro đến 19.900 Euro
  • Chocolatier-Confiseur (8 tháng, gồm 2 tháng thực tập): chi phí 15.900 Euro
  • Glacier-Ice cream (8 tháng, gồm 2 tháng thực tập): chi phí 12.900 Euro

Yêu cầu đầu vào:

  • Tối thiểu 18 tuổi
  • Tiếng Pháp B2

Kỳ khai giảng: Tháng 6, 7, 9 (tùy khóa học)

Về khóa học này