Học viện Le Cordon Bleu được thành lập vào năm 1895, cơ sở đầu tiên ở Paris – nơi được mệnh danh là kinh đô ẩm thực, văn hóa, các xu hướng của thế giới. Từ một trường dạy nấu ăn nhỏ lúc ban đầu, Le Cordon Bleu ngày nay đã trở thành một mạng lưới đào tạo nghệ thuật ẩm thực và quản trị nhà hàng khách sạn nổi danh toàn cầu. “Bà hoàng ẩm thực” Julia Child đã rèn luyện kỹ thuật nấu nướng của mình từ ngôi trường này để sau đó kiến tạo sự nghiệp đến nay vẫn được mệnh danh là huyền thoại.
Chương trình đào tạo nghệ thuật ẩm thực của Học viện Le Cordon Bleu Paris
Cao đẳng nấu nướng (Cuisine Diploma)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời lượng khóa học: Tiêu chuẩn: 9 tháng; Chuyên sâu: 6 tháng (6-12 giờ học mỗi ngày, học 6 ngày mỗi tuần)
Học phí: 30.500 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị thực hành, phí tham gia các hoạt động)
Cao đẳng nấu nướng có thực tập (Cuisine Diploma with Internship Pathway)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: 14-16 tháng (gồm 4 tháng thực tập)
Học phí: 33.000 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị thực hành, phí tham gia các hoạt động)
Sinh viên không nói tiếng Pháp cần học khóa tiếng Pháp được giảng dạy tại trường. Học phí: 1.200 Euro cho trình độ A1 hoặc 2.400 Euro cho trình độ A1 và A2. Sinh viên đi thực tập cần có trình độ tiếng Pháp A2.
Cao đẳng bánh ngọt (Pâtisserie Diploma)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: Tiêu chuẩn: 9 tháng; Chuyên sâu: 6 tháng (6-12 giờ học mỗi ngày, học 6 ngày mỗi tuần)
Học phí: 24.500 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị thực hành, phí tham gia các hoạt động)
Cao đẳng bánh ngọt có thực tập (Pâtisserie Diploma with Internship Pathway)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: 14-16 tháng (gồm 4 tháng thực tập)
Học phí: 27.000 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị thực hành, phí tham gia các hoạt động)
Sinh viên không nói tiếng Pháp cần học khóa tiếng Pháp được giảng dạy tại trường. Học phí: 1.200 Euro cho trình độ A1 hoặc 2.400 Euro cho trình độ A1 và A2. Sinh viên đi thực tập cần có trình độ tiếng Pháp A2.
Cao đẳng làm bánh mì (Boulangerie Diploma)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: Tiêu chuẩn: 6 tháng (học 13-14 giờ mỗi tuần); Chuyên sâu: 3 tháng (gồm khoảng 30 giờ học mỗi tuần)
Học phí: 14.200 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị thực hành, phí tham gia các hoạt động)
Cao đẳng làm bánh ngọt và bánh mì (Pâtisserie & Boulangerie Diploma)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: Tiêu chuẩn: 12 tháng; Chuyên sâu: 9 tháng (gồm 3 tháng với 6-12 giờ học mỗi ngày, học 6 ngày mỗi tuần)
Học phí: 35.800 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị thực hành, phí tham gia các hoạt động)
Cao đẳng sáng tạo bánh ngọt và sức khỏe (Diploma in Pastry Innovation & Wellness)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi; trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 hoặc tiếng Pháp trình độ B2
- Có một năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực bánh ngọt
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: 3 tháng
Học phí: 8.200 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, phí tham gia các hoạt động). Sinh viên mới sẽ phải trả thêm 1.200 Euro để mua bộ dụng cụ bắt buộc.
Cao đẳng bánh ngọt với sáng tạo bánh ngọt và sức khỏe (Diplôme de Pâtisserie with Pâtisserie Innovation & Wellness)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi; trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 hoặc tiếng Pháp trình độ B2
- Có chứng chỉ liên quan về bánh ngọt và một năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực bánh ngọt
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: Tiêu chuần: 12 tháng; Chuyên sâu: 9 tháng
Học phí: 32.100 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị học tập, phí tham gia các hoạt động)
Cao đẳng ẩm thực, dinh dưỡng và xu hướng thực phẩm (Diploma in Gastronomy, Nutrition & Food Trends)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 4, 10
Thời gian học: 3 tháng
Học phí: 7.900 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, phí tham gia các hoạt động). Sinh viên mới cần mua bộ dụng cụ bắt buộc giá 1.200 Euro.
Cao đẳng nghệ thuật ẩm thực dựa trên thực vật (Diploma in Plant-Based Culinary Arts)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 7
Thời gian học: 3 tháng
Học phí: 8.500 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, phí tham gia các hoạt động). Sinh viên mới cần mua bộ dụng cụ bắt buộc giá 1.200 Euro.
Grand Diplôme
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: 9 tháng (học 36 giờ mỗi tuần)
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và tiếng Anh
Cấu trúc khóa học: Gồm 2 bằng Cuisine Diploma và Pâtisserie Diploma, mỗi bằng gồm 3 cấp độ (sơ cấp, trung cấp và cao cấp). Hoàn thành các cấp độ của các chương trình, bạn nhận được bằng Grand Diplome.
Học phí: 51.100 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, thiết bị học tập và phí tham gia các hoạt động)
Grand Diplôme có thực tập
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi; bằng tiếng Pháp A1 (cấp độ tiếng Pháp A2 sẽ được giảng dạy trong quá trình học, sinh viên cần hoàn thành trình độ này để bắt đầu thực tập chuyên nghiệp – học phí: 1.250 Euro)
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: 16 tháng
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học
Cấu trúc khóa học:
- Gồm 2 bằng Cuisine Diploma và Pâtisserie Diploma, mỗi bằng gồm 3 cấp độ (sơ cấp, trung cấp và cao cấp)
- 6 tháng cuối cùng được dành để thực tập với các đối tác trong ngành như Le Meurice, L’Atelier de Joël Robuchon, Mandarin Oriental…
Học phí: 53.700 Euro (gồm đồng phục, nguyên liệu, tài liệu học tập và dụng cụ)
Chương trình đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn
Cao đẳng quản trị ẩm thực (Diploma in Culinary Management)
Khóa học được dạy bằng tiếng Pháp và được phiên dịch trực tiếp sang tiếng Anh trong lớp học.
Yêu cầu: Hoàn thành chương trình Grand Diplôme, cao đẳng nấu nướng, cao đẳng làm bánh hoặc tương đương, hoặc có kinh nghiệm làm việc nấu nướng hoặc làm bánh
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
Thời gian học: 3 tháng
Học phí: 7.700 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, tài liệu học tập, phí tham gia các hoạt động). Sinh viên mới cần mua bộ dụng cụ 1.200 Euro.
Cao đẳng rượu vang và quản lý (Wine and Management Diploma)
Liên kết với Đại học Reims Champagne-Ardenne (URCA). Sinh viên sẽ nhận 2 bằng tốt nghiệp do Học viện Le Cordon Bleu Paris và URCA cấp.
Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
Khai giảng: Tháng 9
Thời gian học: 10 tháng (gồm 4 tháng thực tập)
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
Học phí: 22.500 Euro (đã bao gồm phí ghi danh, 4 chuyến tham quan vườn nho, tất cả các buổi nếm thử rượu và đồng phục)